GRAMMY WONDERLAND มันส์หยด หมดตึกเจงๆ


GRAMMY WONDERLAND มันส์หยด หมดตึก จริงๆ นะฮ๊าฟ

เป็นบริษัทธุรกิจบันเทิงจริงๆ สำหรับ GMM GRAMMY และในโอกาส 30ปีของค่ายอโศก
ก็ถือโอกาสจัดงานทั้งที และเล็กๆ ไม่ ใหญ่ๆ ชอบ
เลยปิดชาเลนเจอร์ฮอลล์ 1-2 ซะเลย... ใหญ่มะ...... 

เดินเข้าฮอลล์
The History 
ทางเข้างานต้อนรับทุกคนด้วย Back Drop ที่รวบรวมปกอัลบั้มเพลงของ GMM ตั้งแต่ในอดีตและปัจจุบัน
ซึ่งแม้จะเป็น Back Drop ขนาดใหญ่ แต่ด้วยฮอลล์ที่ใหญ่ เลยทำให้ดูเล็กไปทันที เมื่อรวมกับเป็นสิ่งที่ไม่มีกิมมิค หรือเทคนิคะไรด้วยแล้ว เลยรู้สึกเฉยๆ นะจ๊ะ... 

เข้างานละ
เมื่อเข้างานในจะพบเจอดังนี้นะจ๊ะ.....​(เล่าตามทัศนคติ และประสบการณ์ที่ได้เจอ)

1.The Unscene Grammy
โม้ว่าเป็นพาวิลเลี่ยนระดับโลกจาก Index ที่จะให้เราเห็นภาพแห่งความประทับใจของแกรมมี่ที่ไม่เคยพบเคยเห็นที่ไหนมาก่อน...เราก็ตื่นเต้น... ต่อคิวเข้าไปดู..... เลยต่อคิวเข้าไป..... แต่สิ่งที่ได้พบนั้น ออกแนวเซ็ง คือ ไม่มีอะไรใหม่... ทั้ง Content และ เทคนิค และที่สำคัญ....​ไอเดียของพาวิลเลี่ยน ล่องลอยมาก
  ในพาวิลเลี่ยนแบ่งออกเป็น 2 ห้อง….​ห้องแรก.... เข้าไป และให้เรานั่งกับพื้น (ย้ำ นั่งกับพื้น)
โดยต้อนรับด้วยตุ๊กตาลิง และไดโนเสาร์​(ซึ่งไม่รู้เกี่ยวไรกับงาน) และก็ฉายวิดีโอ เหมือน Company Profile บริษัท ( มีรูปผู้บริหารก่อน ตามด้วยแนะนำบริษัทต่างๆ ในเครือ....ซึ่งรู้อยู่แล้วป่ะ) วิดีโอ มีความยืดยาด ไม่กระชับ และไม่มีอะไรตื่นเต้น.... 
  จบจากห้องแรกไปห้อง 2 ให้เรารับแว่นตา3มิติ (อันนี้ค่อยรู้สึกน่าตื่นเต้น) …. และเมื่อเข้าห้อง ให้เรานั่งกับพื้นอีก (นั่งกับพื้นอีก ย้ำ) และก็ฉายวิดีโอแอนนิเมชั่น เอาพี่เบิร์ด ในเบิร์ดแลนด์มาเล่าเรื่อง.... และเล่าเรื่องเดิม คือ เราตั้งใจทำงาน และมีผลงานที่ดีโดยตลอด บลา บลา…. แล้วจบ.... จบด้วยความ อารัยว้าาาาา2.EXACT & SCENERIO
  โซนนี้ดูมี idea และ Activity นะ…..แบ่งออกเป็น โซนย่อยมาก
  2.1 คุณ Audition THE STAR9 ได้กับมอนิเตอร์ พี่ม้า พี่เพชร พี่โจ้...ใครข้าตาจะได้ Fast Track ไปสมัครThe Star9 ในวันจริง ทันที ซึ่งสนุกมากกับการดูคนมา Audition มีทั้งขำๆ ทึ่งๆ 
  2.2 มา Set Up ของละครเวที และละคนทีวี ให้คนได้แต่งตัว เข้าSet ถ่ายภาพ รับภาพ เสมือนเป็นดาราในเรื่อง  ที่สำคัญ แอบมีดาราจริงๆ มาแจมเป็นรอบๆ ด้วย ซึ่งคนรักค่ายนี้คงสนุกนะ
 2.3 มีเวทีฉากsitcom ซึ่งมีการแสดงสดเป็นรอบๆ ด้วย…ซึ่งคนก็เต็มทุกรอบนะ...
 2.4 ที่โดดเด่นและทำได้ดีกว่า คือ มี Wall ด้านหลังบูธ ซึ่งรวบรวม ​poster ละครของค่าย....เรียกว่าดาษดื่น เต็มตา และน่าสนใจกว่า  The History เสียอีก
 2.5 มีเวทีคอนเสิร์ตเล็กๆ ของเหล่าเดอะสตาร์...ซึ่ง แฟนคลับคง Happy


3. GTH Movie Experience
  เป็นพาวิลเลี่ยนที่มีอเดียพลุ่่งพล่าน และผมชอบมาก  คืออะไร
  3.1 ซื้อบัตร 150 บาท เพื่อเข้าบ้านผีสิง​ (หรือเปล่า) คือเป็นประสบการณ์อีกรูปแบบหนึ่ง ที่ให้เราเข้าไปอยู่บรรยากาศหนังผี แบบ 4มิติ…ซึ่งไม่ได้น่ากลัวอะไรมาก แต่สามารถสร้างบรรยากาศให้้คนกลัว หลอน และหวาดระแวงได้..... เรียกว่าถ้าเพื่อนเล่าให้ฟังจะเฉยๆ ต้องลองเข้าไปสัมผัสเอง
   3.2 ช่อง Play มาออกบูธจร้า.. ให้คุณมี Clip ของตัวเองในบรรยากาศหนังดัง GTH โดยเลือกฉากหลังที่อยากเล่น …แต่งตัวตามหนังเรื่องนั้น และเข้าไปเล่นใน ​​Green Screen ได้เลย...ร้องเล่นเต้นเพี้ยนได้ตามฉนัด ซึ่งสนุกมาก... ทั้งการเข้าไปเล่น และการดูคนอื่นเล่น... ที่น่าสนใจคือคลิปเหล่านี้จะไปอยู่มีเว็บของ Play Channel ด้วยนะ
  3.3 ขายของจร้า จาก GTH Store ซึ่งราคาถูกกว่า shop จริงพอควร..แต่ข้อเสียคือ ของมาไม่ครบจร้า..
แม้กระนั้น ก็ยังมีของ limited อย่างเสื้อแฟนฉันขาย ซึ่งน่ารักดี
  3.4 Backdrop Graphic รูปนักแสดงจากหนังเรื่องต่างๆ เรียกว่าทำออกมาได้สวยมาก...... เป็นจุดที่ทุกคนอย่าไปถ่ายรูปด้วย
  3.5 เป็นไฮไลท์แบบแอบๆ คือ น้อง "แจ๊คพอท" จาก ATM เออรัก เออเร่อ.... ที่นอนเกยพื้นอยู่อย่างเรียบร้อย...ส่วนตัวอย่างไปนอนถ่ายรูปคู่ แต่พื้นตรงนั้น สปรกมั่กไปหน่อยยยยยย4. เอาไปเลย OUTLET
   ซื้อบัตร 100 บาท รับถุงก๊อปแก๊ปโง่ๆ 1 ใบ พร้อมใส่เสื้อกั๊ก
   กติกาง่ายมาก คือมีเวลา30 วินาที วิ่งจากจุด Start อยากได้ CDแผ่นไหนในกะบะ ( มีประมาณ10กว่ากะบะใหญ่) ก็โกยกันมา...โดยต้องใส่ในถุง ถุงไม่ขาด.. ตอนออกจากบูธต้องใช้แค่นิ้วชี้เกี่ยวถุงได้ ซีดีนอกถุงไม่นับ..... แต่….หาก 30 วินาที วิ่งกลับมาที่จุด ​Start ได้ทัน คุณจะได้แค่ CD 2 แผ่นจากที่คุณเลือกกลับบ้านไป
   จากที่ลองเล่นคือ...เวลาน้อยมาก แต่กะบะเยอะ..... ในแต่ละกะบะ ก็มีซีดีซ้ำๆ อยู่… แทยไม่ได้เลือก ต้องโกยๆ มาเลย  ผมโกยได้เกือย 12 แผ่น…..แต่เกินเวลาไป1วิ วิ่งกลับไปทัน..(ฉิวเฉียด) เลยได้กลับมาแค่2แผ่น คือ ไอซ์ และเป๊ก​^^

5. Music Factory 
    ให้คุณได้มีอัลบั้มของตัวเอง... 100 บาท…มีเพลง100เพลงให้เลือก... เลือกเพลงที่อยากร้อง.....เข้าไปเลือก เสื้อผ้า props ได้ตามใจ....เสร็จแล้วเลือกห้องอัด (ที่มีฉากต่างๆ กันออกไปกว่าสิบฉาก) คุณมีโอกาสเพียง 1 ครั้งในการถ่ายปกอัลบั้ม อัดเพลง...ซึ่งหากไม่พร้อม มีโซนให้ซ้อมจนพอใจแล้วค่อยอัด
    สนุกมาก โซนนี้ ถ้าไปกับแก๊งค์ยิ่งสนุก เพราะ เสื้อผ้า Props นี่เรียกว่าจัดเต็ม  ฉากก็แบบสนุดยอดทุกแนว.....แต่เสียดายคือ...ระบบการอัดเสียงใช้คาราโอเกะที่มีเสียงไกด์ดังมาก กลอบเสียงเรา.... และตอนถ่ายปกไม่ยอมให้ดูด้วย....แงๆ
6.IMAGINE
   โซนขายของที่ระลึกของงาน เช่น เสื้อยืด พวงกุญแจ  และมี CD ราคาพิเศษมาขายด้วย....​
    ที่สำคัญคือว่า มีซุ้มแจกลายเซ็นของศิลปินเล็กๆ ที่จะมีศิลปินมาเป็นรอบๆ ด้วย  
    อ๋อ… มีบริการโหลดเพลงใส่ตั๊มไดร์ทด้วยนะ

7. Z Town 
    โซนของ GMM Z ที่มาพร้อม Promotion กล่อง GMM Z และบูธของช่องต่างๆ ในเครือแกรมมี่
    เช่น FAN TV มาพร้อมสอยดาว / JKN มาพร้อมร้านขายของ 100 เยน / Oshoppingมาพร้อมของขาย (ซึ่งไม่รู้อะไรมั่ง) ซึ่งบูธ Z ขอเดินผ่านอย่างไวไว

8. ยกพลขึ้นปก
  พาวิลเลี่ยนของ ธุรกิจสิ่งพิมพ์ ที่ให้คุณได้ขึ้นปกหนังสือดังๆ อย่าง IN, MAXIM, MADAME FIGARO, ATTITUDEได้…​แต่บูธเล็กไปหน่อยยยยยย คนเลยแออัด
   มีติ่งเล็กน้อยคือ  Peep show by IMAGE…. นำภาพถ่ายแฟชั่นที่อาจจะหวือหวาไปนิด ให้เราได้แอบ "ส่องดู"  คือภาพแต่ะภาพจะอยู่ในห้องลับ มาช่องให้ส่องมาดู...แต่ละภาพนั้น หวือหวาทีเดียว....ซึ่งเด็กต่ำกว่า18 ห้ามดูนะจ๊ะ.....( ปล.ภาพที่ดูเป็นแนวแฟชั่นนะ ไม่มีอนาจาร แต่อาจจะติดเรทไปบ้าง)

9. Atime To Eat
   บุฟเฟ่ ขนมจีนจร้า ซึ่งน่ากินมาก ( แต่ไม่ได้กิน) และมีบูธร้านอาหารของกินของเหล่า ดีเจ ดาราอีกเพียบ
   ปล. ในเสาร์ที่ 6 ตุลาที่ไป มีสัมภาษณ์พี่ฉอด และตุณเอส ถึงโปรเจค Club Friday The series และต่อด้วยการร่วมชมซีรีย์ร่วมกันด้วย เรียกว่า โยงกิมมิคได้ดี

10. Bang Street Fair
   เข้าไปในหมู่บ้านช่อง Cable ที่มีเกมส์ ของกิน และร้านค้ามากมาย.... เพื่อความไปสุดทางของความเป็นเมือง เงินที่ใช้ในโซนนี้ ต้องแลกเป็นเงิน สกุล แบง ( ร้านที่จำได้ร้านเดียวคือ เทยโกะยากิ ของเหล่าเทยเที่ยวไทย 5555) นอกนั้นยังจะยกStudio ช่องแบง มาจัดรายการสดที่นี่ด้วย

11. Byrdland
  เด็กๆ น่าจะชอบ เพราะมีเครื่องเล่น มีมุมประดิษฐ์ของ มีสินค้าจาก Byrdland มาขายในราคาพิเศษด้วย

12. เวทีConcert
ปีกซ้ายสุด และขวาสุดของงาน มีเวทีคอนเสิร์ตยักษ์ขนาบข้างไว้ มีการแสดงเป็นรอบๆ ผมว่าคอนเสิร์ตนี่เป็นจุดคุ้มของงาน เพราะเสียค่าเข้า300ได้ดูconcertทั้งวัน และสเกลconcertก็ไม่ไดใหญ่เกินไป ทุกคนอยู่ในพื้นที่ๆ ชมการแสดงได้ชัดเจนมาก.... และโชว์ที่คัดมาก ก็ใช่จะกระโหลกกะลานะ..นักร้องหลายคน เลือกร้องเพลงคนอื่น Featกับคนอื่นบ้าง เช่นที่ผมดู คือ อ๊อฟปอง Feat กับจิ๋ว ในเพลง "ไม่ร้กไม่ต้อง" เรียกว่า เจ๋งอ่ะ


13. พาเหรด
  มีการจัดพาเหรดเดินตามถนนหลักของงานด้วย วันนึง3รอบ คนก็ออกันแน่น เพราะแต่ละรอบ มีศิลปินดารา ปรากฏตัวไม่ซ้ำกันเลย...

บูธSponsor
- ไทยประกันชีวิต มากับบูธพักตรงนี้ดีกว่า ที่พักสบายมากกกกกกกกก (ถึงขั้นนอนได้)
  พร้อมแจกไอติม สายไหมฟรีเลย... และมีDJจาก Atime มาเปิดเพลงให้ฟัง และแจกของกระจาย
- Toyota มาเป็นถนน ที่สนุกสนาน (และแน่นอน พร้อมเพลงของดา) แจก POPCorn จ้า
-  SCB ที่นั่งพักชินตา และ atm
- Systema งงๆ กับConceptแต่เห็นมีหนุ่มๆ ล่ำมายั่วใจ แจกSampling
- Yamaha มาพร้อมรถมอเตอร์ไซท์ รุ่นใหม่
- ช้าง... นั่งchill Drink


ภาพรวม
ตอนแรกเข้าไปในฮอล์รู้สึกงานไม่ค่อยตื่นเต้น เพราะแต่ละบูธนั้นตกแต่งไม่ค่อยหวือหวามาก.... เรียบๆ กว่าที่คิดไว้... และงานก็โล่งๆ หลวมๆ  
แต่ถ้าได้เข้าไปร่วมสนุกในแต่ละบูธก็จะรู้สึก "มันส์หยด หมดตึก" จริงๆ ตามที่โปรโมทครับ
*แม่เหล็กของงานคือ การได้มีโอกาส มีประสบการณ์สัมผัส สิ่งที่เราเสพ อยู่ทุกวัน ทั้งศิลปิน ดารา รายการโทรทัศน์ เพลง และต่างๆ ( เป็นงานที่บันเทิงจริงๆ เน้นบันเทิงเป็นหลักเลย)
**เห็นพลังของคนGRAMMYครับ....เพราะมันเป็นงานที่ต้องใช้สรรพกำลังจากทั้งผู้บริหาร ทีมงานทุกคนจริงๆ
***ต้องชมศิลปิน ในเครือ  Grammy นะครับเพราะหมั่น entertain คนได้ดีตลอดงาน
เห็นพลังของทุกคนในวันนี้ เลยไม่แปลกใจ(ยิ่งไปอีกว่า) แกรมมี่ยังคงเป็นเจ้าของธุรกิจเพลง ของประเทศไทยและจะยังคงเป็นต่อไปเรื่อยๆ

ความคิดเห็น

โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

เรื่องย่อ “Frozen” (Disney's) โฟรเซ่น - ผจญภัยแดนคำสาปราชินีหิมะ” : จากมุมมองของผม หลังชม (review)

รองเท้านักเรียน ที่พาเราขบถเล็กๆ แบบเท่ๆ (รีวิวร้องเท้านักเรียนปี 2557)

สไปร์ท ฮอร์โมน : ซ่าๆ ใสๆ (กินสไปร์ท ต้องใส่ถุง) : (Hormones วัยว้าวุ่น เดอะซีรีย์)